Support:(+84) 903 662 420

Cửa khẩu Thanh Thủy

Vị Xuyên, Hà Giang Thắng cảnh được yêu thích tại Vị Xuyên, Hà Giang
 
 

Cửa khẩu Thanh Thủy

Là cửa khẩu quốc tế duy nhất nằm tại địa đầu tổ quốc, của khẩu Thanh Thủy chính là cánh cửa nối liền giữa nền văn hóa Trung Quốc với các dân tộc vùng núi Tây Bắc. Ngày nay, cửa khẩu Thanh Thủy đã trở thành một điểm đến thu hút du khách mỗi khi đến với Hà Giang để check – in, mua sắm và tìm hiểu về văn hóa các dân tộc biên giới.
 

Giờ mở cửa

Đóng cửa
  • Thứ Hai 07:00 - 17:00
  • Thứ Ba 07:00 - 17:00
  • Thứ Tư 07:00 - 17:00
  • Thứ Năm 07:00 - 17:00
  • Thứ Sáu 07:00 - 17:00
  • Thứ Bảy 07:00 - 17:00
  • Chủ NhậtĐóng cửa
 

Giới thiệu Cửa khẩu Thanh Thủy

 
Cửa khẩu Thanh Thủy

Cửa khẩu Thanh Thủy là điểm cuối của quốc lộ 2 từ Hà Nội lên Việt Trì - Tuyên Quang - Hà Giang. Cửa khẩu Thanh Thủy Hà Giang cũng là cửa khẩu lớn nhất của tỉnh Hà Giang. Trước đây, cửa khẩu này vắng vẻ và không có khách.

Vài năm trở lại đây, Trung Quốc có chính sách mở rộng phát triển, cửa khẩu Thanh Thủy đông hơn và có nhiều khách du lịch ghé thăm tới đây để tham quan và mua sắm.

Từ Hà Nội, để tới được cửa khẩu Thanh Thuỷ, đầu tiên bạn phải di chuyển bằng ô tô hoặc xe máy cá nhân tới thành phố Hà Giang trước. Sau đó bạn di chuyển đến bến xe mới của thành phố Hà Giang.

Tới đây, bạn đi thẳng khoảng 1km sẽ gặp một ngã 3 có biển chỉ dẫn hướng đi về cửa khẩu Thanh Thuỷ. Bạn rẽ theo hướng chỉ dẫn, đi thẳng 20km là ra tới Thanh Thủy.

Là một cửa khẩu lớn và hoạt động nhộn nhịp nên du khách có thể ghé tới Thanh Thuỷ bất cứ thời điểm nào trong năm.

Tuy nhiên, để có một chuyến đi Hà Giang nhiều trải nghiệm nhất khi kết hợp du lịch với những địa điểm khác, bạn nên ghé tới đây vào mùa Xuân từ tháng 12 đến tháng 3 và mùa Thu từ tháng 9 đến tháng 11 hàng năm.

Đến cửa khẩu Thanh Thuỷ, du khách thường mua sắm cho mình những món đồ chất lượng cao mà giá thành thì rất rẻ. Ngoài việc mua sắm thì du khách có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ, hoang sơ của nơi đây.

Hơn nữa du khách còn được trải nghiệm cuộc sống đầy thú vị của người dân vùng biên giới. Đây không chỉ là nơi phát triển kinh tế trọng điểm của Hà Giang mà khi tới đây du khách còn cảm nhận rõ rệt đây là nơi giao thoa giữa hai nền văn hóa Việt - Trung.

 

Điểm du lịch gần Cửa khẩu Thanh Thủy

Xem tất cả (32)

Xem thêm về Du Lịch Hà Giang

Xem Tổng Quan

Giới Thiệu Hà Giang

Nổi tiếng với phong cảnh hùng vĩ cùng với những thửa ruộng bậc thang ngút tầm mắt, những cánh đồng hoa tam giác mạch phủ tím những quả đồi hòa quyện với bản sắc văn hóa dân tộc vùng cao là những điều thu hút du khách khắp nơi đến với Hà Giang.
Hà Giang
 
 

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.