Support:(+84) 903 662 420

Hồ Noong

Phú Linh, Vị Xuyên, Hà Giang Thiên Nhiên & Công Viên được yêu thích tại Vị Xuyên, Hà Giang
 
 

Hồ Noong

Hồ Noong Hà Giang là một hồ nước tự nhiên mang trong mình nét đẹp hiền dịu và thơ mộng. Từ lâu, hồ Noong đã được mệnh danh là chốn “bồng lai tiên cảnh” thu hút rất nhiều khách du lịch.
 

Giới thiệu Hồ Noong

 
Hồ Noong

Hồ Noong nằm ở huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang. Đây là hồ nước ngọt có lâu đời, nằm trải rộng trên khắp bản Noong 1 và bản Noong 2. Hồ có diện tích mặt nước rộng khoảng 80ha (vào mùa mưa) và 20ha (vào mùa cạn) được bao quanh bởi khu rừng nguyên sinh rộng lớn.

Đặc biệt trong lòng hồ có những gốc cây xanh cũng có những gốc cây khô tạo nên cảnh quan khá thú vị. Ở hồ có thể nuôi trồng thủy sản và cũng có thể trồng cây được vì loại địa hình ở đây rất đặc biệt: hồ ngập nước.

Từ Hà Nội, để tới được Hồ Noong, đầu tiên bạn phải di chuyển bằng ô tô hoặc xe máy cá nhân đến thành phố Hà Giang trước.

Sau đó bạn di chuyển tiếp đến xã Phú Linh, huyện Vị Xuyên (cách trung tâm thành phố Hà Giang khoảng 23km về hướng Nam) là tới Hồ Noong.

Du khách thường ghé đến hồ Noong vào tháng 4 đến tháng 10 để trải nghiệm ngồi thuyền ngao du trên lòng hồ. Ngoài ra, mùa khô tháng 10 đến tháng 4 năm sau thì du khách có thể trải nghiệm việc chăn gia súc, bắt cá cùng người dân tại Hồ Noong.

Đến Hồ Noong, du khách thường trải nghiệm ngồi trên thuyền du ngoạn và ngắm những cảnh đẹp của xung quanh hồ.

Ngoài vẻ đẹp thiên nhiên thơ mộng, du khách còn được trải nghệm nét đẹp văn hoá đặc sắc của 6 dân tộc nơi đây gồm dân tộc Tày, Giấy, Dao, Ngạn, Mông, Kinh. Những ngôi nhà sàn được kiến trúc theo bản sắc dân tộc luôn gây ấn tượng mạnh mẽ với du khách khi ghé tới đây.

Tại hồ Noong, du khách còn được thưởng thức những món ăn đặc sản của hồ Noong như: cá đắng, thịt thú rừng, rau rừng của người dân địa phương…

 

Điểm du lịch gần Hồ Noong

Xem tất cả (32)

Xem thêm về Du Lịch Hà Giang

Xem Tổng Quan

Giới Thiệu Hà Giang

Nổi tiếng với phong cảnh hùng vĩ cùng với những thửa ruộng bậc thang ngút tầm mắt, những cánh đồng hoa tam giác mạch phủ tím những quả đồi hòa quyện với bản sắc văn hóa dân tộc vùng cao là những điều thu hút du khách khắp nơi đến với Hà Giang.
Hà Giang
 
 

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.