Dulich24.com.vn

Khách Sạn Tại Hà Giang

Trường Xuân Resort Trường Xuân Resort 430 Nguyễn Văn Linh - Quang Trung , Hà Giang, Việt Nam

Du Lịch Hà Giang

Tp.Hà Giang, Việt Nam
Hà Giang
Với phong cảnh hùng vĩ với những thửa ruộng bậc thang, cánh đồng hoa tam giác mạch đẹp mê hồn hòa quyên với bản sắc văn hóa dân tộc vùng cao, cao nguyên đá Hà Giang luôn là điểm hấp dẫn du khách.

Hà Giang | Thời điểm du lịch | Di chuyển đi lại | Khách sạn, nhà nghỉ | Điểm du lịch | Trải nghiệm | Món ngon Hà Giang | Lịch trình gợi ý | Những điểm chụp hoa tam giác mạch | Thuê xe máy ở Hà Giang

Giới thiệu du lịch Hà Giang

Hà Giang không chỉ đẹp bởi phong cảnh hùng vĩ, những con đường uốn lượn quanh co dài bất tận, mà nó còn đẹp bởi Sắc Hoa và Tình Người. Hoa nở quanh năm với các mầu sắc diệu kỳ như: Vàng vàng của Hoa Cải, Tim Tím của Tam Giác Mạch, Trắng muốt của Hoa Mận.

Vẻ đẹp của những cô gái Hà Giang trên cánh đồng Hoa Tam Giác Mạch.
Vẻ đẹp của những cô gái Hà Giang trên cánh đồng Hoa Tam Giác Mạch.

Khung cảnh hùng vĩ của mảnh đất cực Bắc Tổ quốc – Hà Giang mà mùa nào cũng đáng đi, đáng chiêm ngưỡng. Nơi mà những con đường chạy ngút lên trời xanh, nơi hình hài đất nước nổi lên như bản đồ, nơi ruộng bậc thang kỳ công lao động… Hà Giang là một điểm đến quá mỹ lệ đến mức không thể bỏ qua.

Sắc hồng của hoa đào khi xuân về trên cao nguyên đá
Sắc hồng của hoa đào khi xuân về trên cao nguyên đá

Di chuyển, đi lại khi du lịch Hà Giang

Đi đến hà Giang có rất nhièu cách, bạn có thể đi xe khách sau đó lên đên Hà Giang thuê xe máy hoặc ô tô riêng. Nếu muốn chủ động thời gian và cung đường đi ngay từ hà Nội thì có thể dùng ô tô riêng hoặc xe máy riêng đi từ Hà Nội để đến Hà Giang.

Đi bằng xe khách đến Hà Giang

Từ Hà Nội, bạn nên đi xe khách đêm Hà Nội – Hà Giang xuất phát từ bến xe Mỹ Đình lúc 9h tối và tới 5h sáng sẽ đến Hà Giang (Một số nhà xe uy tín là: Hải Vân, Bằng Phấn, Cầu Mè, …). Xe sẽ di chuyển trực tiếp từ Hà Nội đến thành phố Hà Giang.

Lưu ý: bạn nên đi xe khách vào chuyến đêm 20h30 – 21 – 22h đêm hôm trước (thường là đêm Thứ 5 hoặc Thứ 6) để ngủ một đêm trên xe, và về vào đêm Chủ Nhật, như thế sẽ tiết kiệm được 1 đêm ở trên xe khách.

- Xe Hải Vân (Hà Nội – Tp Hà Giang), giờ xuất bến : Hà Nội 20h30 – Hà Giang 20h35, điện thoại :0944962323, 0437222588.

- Xe Hưng Thành (Hà Nội – Tp Hà Giang). Giờ xuất bến Mỹ Đình: 8h30-10h05-10h15-14h30-19h30,  Gia Lâm: 09h00-19h00. Liên hệ: Hà Nội - 0988287741, Hà Giang 0989 416416.

- Xe Cầu Mè (Hà Nội – Tp Hà Giang). Giờ xuất bến : Hà Giang 8h20-10h30-21h00,  Mỹ Đình 7h30-9h30-21h00. Điện thoại liên hệ: Tại Hà Giang (0946445099, 0912 848216, 0948 773033), tại Mỹ Đình (0946 445369, 0983 823780, 0946 509479)

Đi phượt bằng xe máy, hoặc ôtô riêng đến Hà Giang

Có thể chọn 1 trong 2 tuyến đường sau:

Tuyến 1: Hà Nội – Vĩnh Phúc – Việt Trì – Phú Thọ – Tuyên Quang. Tuyến đường này được nhiều người biết đến và cũng có khá nhiều xe qua lại.

Tuyến 2: Hà Nội – Sơn Tây – Cầu Trung Hà – Cổ Tiết – Cầu Phong Châu – Phú Thọ – Đoan Hùng – Tuyên Quang. Từ TP Tuyên Quang đi tiếp đến Hàm Yên – Bắc Quang – Vị Xuyên – TP Hà Giang.

Đi lại tại Hà Giang

Sau khi bạn lên tới Tp Hà Giang, bạn nên thuê xe máy hoặc xe tour ghép đoàn để đi khám phá hết các điểm du lịch của Hà Giang.

Thông thường du khách đi du lịch Hà Giang thường lựa chọn đi xe khách lên Hà Giang từ đêm hôm trước, nghủ đêm trên xe, đến khoảng 5h sáng hôm sau thì lên tới Tp Hà Giang, khi đến Tp Hà Giang các bạn ăn sáng, rồi thuê xe máy đi 1 vòng  từ Tp Hà Giang lên Đồng Văn, Mèo Vạc, Cột cờ Lũng Cú, quay về Yên Minh rồi quay trở lại tp Hà Giang vì quãng đường từ Hà Giang lên Đồng Văn bạn sẽ đi qua hầu hết các điểm du lịch đẹp nhất ở Hà Giang.

Bạn cũng có thể thuê xe khách đi đoàn đông từ Hà Nội lên thẳng Đồng Văn (nghỉ ăn trưa ở Tp Hà Giang) nhưng như thế sẽ bở lỡ rất nhiều thắng cảnh đẹp của Hà Giang trên đường đi.

Xem danh sách các điểm thuê xe máy ở Hà Giang cho bạn lựa chọn

Thời điểm du lịch Hà Giang

Hà giang đẹp quanh năm, bạn có thể du lịch hà giang hoặc phượt Hà Giang vào bất kỳ thời gian nào trong năm. Tuy nhiên để khám phá hết vẻ đẹp của vùng cao nguyên đá này thì bạn nên đến Hà Giang vào những thời điểm sau.

Tháng 1: mùa hoa đào, hoa mận, hoa cải vàng

Mùa xuân đến, khắp nơi từ Quản Bạ (Quyết Tiến, Minh Tân), Yên Minh (Lao Và Chải, Na Khê, Bạch Đích), Đồng Văn (Phó Bảng, Phố Cáo, Sủng Là, Sà Phìn, Thài Phìn Tủng), Mèo Vạc (Sủng Trà, Sủng Trái, Lũng Phìn), nơi nơi là đào, mận, cải khoe sắc cùng với nền đá đen của cao nguyên đá, với những nếp nhà trình tường.

Mùa hoa đào Hà Giang.
Mùa hoa đào Hà Giang.

Tháng 1 là mùa hoa mơ hoa đào nở bung khoe sắc ở Hà Giang.
Tháng 1 là mùa hoa mơ hoa đào nở bung khoe sắc ở Hà Giang.

Đây cũng chính là mùa hoa cải vàng nở rộ.
Đây cũng chính là mùa hoa cải vàng nở rộ.

Tháng 4: Chợ tình Khâu Vai

Chợ Khau Vai (Khau Vai theo tiếng Tày, Nùng có nghĩa là đèo gai) còn gọi là chợ Phong Lưu, chợ tình Khau Vai, có từ gần 100 năm nay. Có nguồn nói là từ năm 1919. Chợ nằm ở xã Khau Vai, huyện Mèo Vạc, Hà Giang, Việt Nam và chỉ họp mỗi năm một lần vào ngày 27 tháng 3 âm lịch.

Chợ tình Khâu vai thường diễn ra vào tháng 3 âm lịch
Chợ tình Khâu vai thường diễn ra vào tháng 3 âm lịch.

Vào ngày này các cặp đôi đã từng yêu nhau được thoả sức hàn huyên tâm sự mà không bị dị nghị
Vào ngày này các cặp đôi đã từng yêu nhau được thoả sức hàn huyên tâm sự mà không bị dị nghị  

Tháng 5: mùa nước đổ

Mùa nước đổ thì đa phần ruộng Tây Bắc nước ta đổ ải vào tầm tháng 5 – 6, ít nơi tháng 7, một vài thửa có thể tích nước từ tháng 4; nhưng đẹp nhất vẫn là lúc đang cấy dở, tầm tháng 5 – 6.

Mùa nước đổ Hà Giang.
Mùa nước đổ Hà Giang.

... đẹp không kém các mùa hoa nở
... đẹp không kém các mùa hoa nở 

Tới Hà Giang, du khách có thể ngắm nhìn những ruộng lúa đẹp như tranh vào mùa nước đổ ở: Hoàng Su Phì, núi đôi Quản Bạ, hay những ruộng nhỏ điểm xuyết bên con đường hạnh phúc mã Pí Lèng...

Tháng 9, 10 với mùa lúa chín

Tháng 9, tháng 10 là thời điểm tiết trời đã vào thu, hình ảnh những thửa ruộng bậc thang, thung lũng dưới chân đèo được phủ lên một tấm áo choàng óng ả màu vàng đẹp như tranh ở vùng đất địa đầu tổ quốc này khiến không ít người cảm thấy nao lòng.

Hà Giang - mùa lúa chín vàng
Hà Giang - mùa lúa chín vàng.

Hoàng Su Phì như khoác lên mình một tấm áo choàng mới
Hoàng Su Phì như khoác lên mình một tấm áo choàng mới 

Nụ cười viên mãn của cô gái vùng cao khi lúa vào mùa thu hoạch
Nụ cười bội thu của cô gái vùng cao khi lúa vào mùa thu hoạch.

Tháng 10 - 12 Mùa Hoa Tam Giác Mạch, mùa đẹp nhất ở Hà Giang

Cứ vào khoảng cuối tháng 10, cho đến tháng 12 dân phượt không ai bảo ai, cứ thế kéo nhau lên Hà Giang để ngắm hoa tam giác mạch. Những bông hoa tam giác mạch tim tím trải khắp những sườn đồi. Gần đây vào mùa hoa tam giác mạch nở rộ đã có lễ Hội Hoa Tam Giác Mạch dự kiến năm nay tổ chức vào giữa trung tuần tháng 10.

Hoa tam giác mạch nở rộ bên đường.
Hoa tam giác mạch nở rộ bên đường.

Tam giác mạch chính là nguồn lương thực của người dân nơi đây.
Tam giác mạch chính là nguồn lương thực của người dân nơi đây.

Mùa hoa tam giác mạch hà Giang.
Mùa hoa tam giác mạch hà Giang.

Tháng 12 với tuyết rơi

Trên địa bàn huyện Mèo Vạc, thuộc Cao nguyên đá Đồng Văn, nhiều địa điểm có tuyết rơi trắng trời vào cuối tháng 12, du khách hiếu kỳ từ nhiều nơi đã may mắn được thưởng thức khung cảnh có một không hai trong năm.

Đông đến là lúc hà Giang phủ lên mình môt sắc trắng đẹp lạ thường
Đông đến là lúc hà Giang phủ lên mình môt sắc trắng đẹp lạ thường 

Tuyết rơi miền nhiệt đới luôn là điểm đến hấp dẫn cho các bạn trẻ.
Tuyết rơi miền nhiệt đới luôn là điểm đến hấp dẫn cho các bạn trẻ.

Điểm du lịch hấp dẫn ở Hà Giang

Đến Hà Giang bạn sẽ được ngắm nhìn đệ nhất hùng quan ruộng bậc thang Hoàng Su Phì mùa lúa chín, thung lũng hoa tam giác mạch, đi qua những cung đường tuy hiểm trở nhưng cũng rất đỗi nên thơ của 1 trong tứ đại đỉnh đèo Mã Pí Lèng, hay cảm nhận cuộc sống yên bình, cổ kính tại phố cổ Đồng Văn.

Những cánh đồng Hoa Tam Giác Mạch đẹp nhất

Từ tháng 10 - 12 là thời gian hoa tam giác mạch nở rộ và đẹp nhất mùa với sắc hồng tím trải rộng khắp nơi hoà với không khí se lạnh chờ đông nơi đây. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những cánh dồng tam giác mạch nở rộ khoe sắc trên bất kỳ con đường nào ở Hà Giang. Tuy nhiên đẹp nhất phải kể đến cánh đồng tam giác mạch ở Sủng Là, và Lũng Cú.

Những cánh đồng hoa tam giác mạch là nơi thu hút khách du lịch nhất.
Những cánh đồng hoa tam giác mạch là nơi thu hút khách du lịch nhất.

Cánh đồng hoa Tam Giác Mạch ở Lũng Cú.
Cánh đồng hoa Tam Giác Mạch ở Lũng Cú.

Những địa điểm đẹp chụp hoa tam giác mạch: Sủng Là, bản Phó Bảng, Lũng Cú, Lũng Táo, Phố Cáo.

Sủng Là - nơi có thể xem là có những thảm hoa tam giác mạch đẹp nhất Hà Giang. Những cánh hoa phơn phớt tím hồng làm nao lòng bao lữ khách ghé qua.

Tại Sủng Là, bạn còn có thể ghé qua nghỉ chân và thăm ngôi nhà được quay trong bộ phim “Nhà của Pao”. Chợ phiên Sủng Là sáng chủ nhật nhộn nhịp đủ sắc màu của bà con dân tộc Mông, Lô Lô về họp.

Tam Giác mạch ở Sủng Là.
Tam Giác mạch ở Sủng Là.

Bản Phó Bảng - một ngôi làng cổ có tuổi đời hơm trăm năm với những ngôi nhà mái âm dương đặc trưng của người Hoa. Phó Bảng còn nổi tiếng bởi những vườn hoa hồng được trồng ngoài thung lũng. Những cánh đồng tam giác mạch đã bắt đầu trổ bông. Tại Phó Bảng cũng có nhà nghỉ cho bạn nghỉ chân.

Tam giác mạch ở Phó Bảng.
Tam giác mạch ở Phó Bảng.

Lũng Cú: Cách Dinh họ vương khoảng 20km, Lũng Cú địa đầu của Tổ Quốc. Tại đường lên Lũng Cú có rất nhiều cánh đồng hoa tam giác mạch bạt ngàn, các bạn có thể thỏa sức chiêm ngưỡng và chụp ảnh cùng hoa tam giác mạch.

Hoa tam giác mạch ở Lũng Cú.
Hoa tam giác mạch ở Lũng Cú.

Lũng Táo - Hoa tam giác mạch ở Lũng Táo được trồng rải rác bên sườn đồi, tuy nhiên để ngắm nhìn những thung lũng hoa đẹp các bạn phải leo lên rất cao. Tại Lũng Táo các bạn có thể chiêm ngưỡng những dãy núi trùng điệp tại Ma Lé rất đẹp.

Hoa tam giác mạch ở Lũng Táo.
Hoa tam giác mạch ở Lũng Táo.

Phố Cáo - Nơi đây lác đác đã có một vài thảm hoa nằm sâu bên trong, sát gần vách núi.

Cánh đồng hoa tại Phố Cáo
Cánh đồng hoa tại Phố Cáo.

Lưu ý: khi tới dạo chơi và chụp hình trên những cánh đồng hoa tam giác mạch, các bạn tránh dẫm đạp lên hoa, không bẻ hoa, không xả rác bừa bãi và bạn nên trả cho chủ nhà phí 10.000 VND để được chụp hoa thoải mái.

Đồng Văn - Điểm du lịch hấp dẫn nhất Hà Giang

Cao nguyên đá Đồng Văn nằm ở độ cao trung bình 1.000 - 1.600m so với mực nước biển, trên diện tích gần 2.356km² trải dài qua địa bàn 4 huyện Quản Bạ, Yên Minh, Mèo Vạc và Đồng Văn của tỉnh Hà Giang. Đây là một trong những vùng đá vôi đặc biệt của cả nước, chứa đựng những dấu ấn tiêu biểu về lịch sử phát triển của vỏ trái đất.

Cao nguyên đá Đồng Văn - Điểm du lịch hấp dẫn nhất Hà Giang.
Cao nguyên đá Đồng Văn - Điểm du lịch hấp dẫn nhất Hà Giang.

Đồng Văn có tới 80% diện lộ đá vôi, được tạo thành từ những điều kiện môi trường và giai đoạn phát triển rất khác nhau kéo dài hàng trăm triệu năm.

Cao nguyên đá Đồng Văn - điểm du lịch hấp dẫn nhất ở Hà Giang.
Cao nguyên đá Đồng Văn - điểm du lịch hấp dẫn nhất ở Hà Giang.

Phố cổ Đồng Văn

Khu phố cổ Đồng Văn, nằm trong quần thể du lịch Hà Giang, được hình thành và xây dựng từ đầu thế kỷ XX xưa thuộc tổng Đông Quan, châu Nguyên Bình, phủ Tường Yên, tỉnh Tuyên Quang. Sau đó tách nhập vào châu Bảo Lạc do một thổ ty người Tày họ Nông cai quản như một lãnh địa riêng.

Phố cổ Đồng Văn.
Phố cổ Đồng Văn.

Thuở ban đầu chỉ có vài gia đình người Tày, người Hoa và người Mông sinh sống. Đến thập niên 40 – 50 có thêm người Kinh, Dao và người Nùng … đến cư ngụ, ngày nay Phố Cổ Đồng Văn được du khách đặc biệt yêu thích và là điểm đến không thể thiếu trong các chương trình Tour Du Lịch Hà Giang.

Khu phố cổ Đồng Văn - điểm du lịch hấp dẫn Hà Giang.
Khu phố cổ Đồng Văn - điểm du lịch hấp dẫn Hà Giang.

Chợ Đồng Văn

Chợ Đồng Văn là nơi giao thương của đồng bào các dân tộc như: Tày, Nùng, Hán, Mông, Hoa, Dao, Kinh… Chợ họp vào ngày chủ nhật hàng tuần và các ngày lễ, tết trong năm. Chợ nằm dưới chân núi Đồn Cao, ngay bên cạnh khu phố cổ Đồng Văn.

Không khí buôn bán ở chợ Đồng Văn.
Không khí buôn bán ở chợ Đồng Văn.

Toàn khu chợ được thiết kế theo lối kiến trúc Việt - Hoa và có sự giao thoa rất tinh tế hợp với phong thủy miền cao nguyên. Công trình chợ Đồng Văn với kết cấu hình chữ U thật tráng lệ, thâm trầm lối kiến trúc trên đá được xây dựng trong khoảng thời gian từ 1925 - 1928.

Chợ Đồng Văn - Điểm du lịch hấp dẫn ở Đồng Văn.
Chợ Đồng Văn - Điểm du lịch hấp dẫn ở Đồng Văn.

Cột cờ Lũng Cú

Từ xa, Lũng Cú hiện ra thật sinh động: một vùng đất với 3/4 là đá, nổi bật lên là cột cờ Tổ quốc có hình dáng giống cột cờ Hà Nội, trông xa giống như một ngọn tháp; xung quanh là phong cảnh núi rừng hùng vĩ, trùng điệp...

Cột cờ Lũng Cú - Điểm du lịch hấp dẫn ở Hà Giang.
Cột cờ Lũng Cú - Điểm du lịch hấp dẫn ở Hà Giang.

Khi tới gần, vẻ đẹp nơi đây càng rõ nét hơn: Một cột cờ được dựng trên đỉnh núi Rồng (Long Sơn), dưới chân cột có khắc phù điêu mang rõ nét hoa văn của trống đồng Ðông Sơn, lá cờ Tổ quốc tung bay phất phơ trong gió và in bóng xuống mặt hồ Lô Lô xanh biếc.

Cột cờ Lũng Cú - Điểm du lịch hấp dẫn Hà Giang.
Cột cờ Lũng Cú - Điểm du lịch hấp dẫn Hà Giang.

Dinh thự vua Mèo Vương Chí Sình

Vượt cổng trời Thẩm Mã, dốc Chín Khoanh rồi nghiêng xuống thung lũng Lũng Cẩm để lên với cao nguyên đá, núi non trùng điệp, mênh mông và hùng vĩ, đến cao nguyên đá Đồng Văn, tỉnh Hà Giang để được ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của dinh nhà họ Vương - di tích kiến trúc nghệ thuật toạ lạc tại thung lũng Sà Phìn. Đoạn đường dẫn vào dinh chỉ dốc thoai thoải, được lát bằng những phiến đá lớn vuông vức, phẳng lỳ.

Dinh họ Vương - Điểm du lịch hấp dẫn Hà Giang.
Dinh họ Vương - Điểm du lịch hấp dẫn Hà Giang.

Dinh thực vua Mèo
Dinh thực vua Mèo 

Bãi đá cổ Nấm Dần

Bãi đá cổ Nấm Dần thuộc xã Nấm Dẩn, huyện Xín Mần, Hà Giang nằm chênh vênh trên triền núi cao quanh năm mây phủ, khu di tích đá cổ chạm khắc các hình vẽ có cách đây cả nghìn năm.

Khác với di tích đá cổ ở Sa Pa Lào Cai, bãi đá cổ Nấm Dẩn còn được ít người biết đến nhưng về mức độ tập trung của di tích và vẻ đẹp các hình vẽ cùng những điều bí ẩn quanh các phiến đá thì không kém phần hấp dẫn.

Bãi đá cổ Nấm Dần - Điểm du lịch hấp dẫn ở Hà Giang.
Bãi đá cổ Nấm Dần - Điểm du lịch hấp dẫn ở Hà Giang.

Những nét khắc kỳ lạ trên đá.
Những nét khắc kỳ lạ trên đá.

Chợ Tình Khâu Vai

Nằm trọn trên ngọn đồi uốn lượn mềm mại như sợi dây mây, Khâu Vai thuộc huyện Mèo Vạc, Hà Giang quyến rũ du khách với phiên chợ tình có một không hai ở Việt Nam: Phiên chợ dành cho những người yêu có tình yêu dang dở, đã yêu nhưng lại lỡ duyên nhau. Cứ mỗi năm nhằm ngày 27/3 âm lịch, những chàng trai cô gái dân tộc của vùng cao nguyên đá lại vượt núi, băng rừng về hò hẹn tại nơi này...

Khâu Vai thuộc huyện Mèo Vạc - Điểm du lịch hấp dẫn ở Hà Giang
Khâu Vai thuộc huyện Mèo Vạc - Điểm du lịch hấp dẫn ở Hà Giang

Chợ tình còn là nơi buôn bán các mặt hàng đặc trưng của người dân tộc
Chợ tình còn là nơi buôn bán các mặt hàng đặc trưng của người dân.

Đèo mã Pí Lèng

Đèo Mã Pì Lèng nằm trong quần thể công viên địa chất Đồng Văn (Hà Giang), nơi được công nhận là công viên địa chất toàn cầu. Đường đèo men theo sườn núi, vừa lãng mạn, vừa hùng vĩ, là điểm đến của du khách.

Đèo Mã Pì Lèng - Điểm du lịch hấp dẫn ở Hà Giang.
Đèo Mã Pì Lèng - Điểm du lịch hấp dẫn ở Hà Giang.

Mã Pí Lèng - Con đường Hạnh Phúc.
Mã Pí Lèng - Con đường Hạnh Phúc.

Hoàng Su Phì

Hoàng Su Phì luôn là lựa chọn của các phượt thủ mỗi khi thu về, những ruộng bậc thang kỳ vĩ uốn lượn phủ một màu vàng tạo nên một vẻ đẹp ngỡ ngàng. Hoàng Su Phì nằm trên địa bàn 6 xã Bản Luốc, Sán Sả Hồ, Bản Phùng, Hồ Thầu, Nậm Ty và Thông Nguyên thuộc tỉnh Hà Giang.

Con đường lên đến Hoàng Su Phì cũng rất hiểm trở do vậy bạn cũng cần có những kỹ năng đi lại ở vùng núi nhất định để đến với danh thắng ruộng bậc thang đẹp nhất Việt Nam này.

Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì đẹp nhất Việt Nam và được công nhận là di sản Quốc Gia.
Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì đẹp nhất Việt Nam và được công nhận là di sản Quốc Gia.

Hoàng Su Phì lúc nào cũng đẹp.
Hoàng Su Phì lúc nào cũng đẹp.

Cổng trời Quản Bạ

Cổng trời Quản Bạ, nằm ở độ cao 1500m so với mặt biển, đây là cửa ngõ đầu tiên lên cao nguyên Đồng Văn. Năm 1939, người ta dựng một cánh cửa khổng lỗ bằng gỗ nghiến dày 150cm ở ngay Cổng trời.

Một thời, sau cánh cửa gỗ này là một "thế giới" khác - còn gọi là "Vùng tự trị của người Mèo", gồm các huyện Quản Bạ, Mèo Vạc, Đồng Văn và Yên Minh. Đứng tại Cổng trời Quản Bạ, có thể quan sát được cánh đồng của Quản Bạ, Quyết Tiến, Thái An, Đông Hà, Cán Tỷ và Bát Đại Sơn

Cổng trời Quản Bạ - Điểm du lịch Hấp dãn ở Hà Giang.
Cảnh nhìn từ cổng trời Quản Bạ - Điểm du lịch Hấp dãn ở Hà Giang.

Cổng trời Quản Bạ.
Cổng trời Quản Bạ.

Lưu trú khi du lịch Hà Giang

Hà Giang hiện là điểm đến rất được ưa chuộng ở miền Bắc. Do đó, dịch vụ lưu trú cũng rất phát triển. Thông thường du khách tới đây sẽ nghỉ tại 2 điểm chính là Đồng văn và Mèo Vạc. Tại 2 điểm này, bạn có thể dễ dàng tìm được một khách sạn hay nhà nghỉ với giá cả hợp túi tiền.

Tuy nhiên nếu đi vào mùa cao điểm như mùa lúa chín hay mùa hoa tam giác mạch, thì bạn nên đặt phòng trước để tránh tình trạng hết phòng khi đến đây.

Lưu ý đặt chỗ nghỉ ở Hà Giang

Du lịch Hà Giang diễn ra quanh năm, đặc biệt là vào mùa cáo điểm du lịch như mùa hoa tam giác mạch, mùa lúa chín... thời điểm đó những chỗ nghỉ ở Hà Giang luôn hết phòng sớm và giá cao. Để giữ giá tốt, bạn nên đặt phòng trước khi đến.

Đặt phòng khách sạn ở Hà Giang mùa hoa tam giác mạch.
Đặt phòng khách sạn ở Hà Giang.

Ở Hà Giang các khách sạn tập trung chủ yếu ở thành phố Hà Giang, Đồng Văn, Quản Bạ, Mèo Vạc, Yên Minh . . . dưới đây là danh sách khách sạn cho các bạn tham khảo:

- Khách sạn ở thành phố Hà Giang
- Khách sạn ở Đồng Văn
- Khách sạn ở Quản Bạ
- Khách sạn ở Hoàng Su Phì
- Khách sạn ở Mèo Vạc
 

 

Những điều du khách thường làm  ở Hà Giang

Trải nghiệm cuộc sống yên bình ở Đồng Văn

Để cảm nhận được hết cuộc sống nơi đây, du khách thường dậy từ sáng sớm, lang thang các con đường nhỏ ngắm nhìn bình minh, cảm nhận không khí lạnh lành xuyên qua và thị trấn cổ đang khẽ mình thức giấc. Sau đó bạn nên qua khu chợ để thưởng thức những món ăn truyền thống nơi đây như sôi ngũ sắc, bánh cuốn...

Và để kết thúc buổi sáng yên lành bạn hãy tự thưởng cho mình 1 cốc cafe phố cổ, ngồi tầng 2 nhâm nhi cốc cafe và ngắm nhìn người dân bắt đầu tấp nập cho 1 ngày làm việc vất vả trên nương rẫy.

Du khách thư giãn trong không gian quán cafe phố cổ
Du khách thư giãn trong không gian quán cafe phố cổ

Ngắm và chụp hình ruộng bậc thang ở Hoàng Su Phì

Mùa thu, khi lúa bắt đầu ngả màu chín vàng cũng là lúc người dân bắt đầu bận rộn với mùa gặt. Du khách tấp nập tới đây để ngắm nhìn và chụp hình cùng những cô gái người Dao, người Mông rạng rỡ, thu hút trong những bộ đồ truyền thống, cười tươi rạng rỡ khi thêm một mùa nữa bội thu.

Ngắm và chụp hình ruộng bậc thang ở Hoàng Su Phì.
Ngắm và chụp hình ruộng bậc thang ở Hoàng Su Phì.

Chụp ảnh lưu niệm tại cột cờ Lũng Cú

Đến với Hà Giang có lẽ không du khách nào bỏ lỡ cột cờ Lũng Cú - cực Bắc của dải đất hình chữ S. Tới đây, du khách thường ngắm nhìn trời đất nước Việt hùng vĩ và chụp hình để lưu lại khoảng khắc được đặt chân lên mảnh đất địa đầu tổ quốc.

Chụp ảnh lưu niệm ở Lũng Cú.
Chụp ảnh lưu niệm ở Lũng Cú.

Thưởng thức rượu ngô và ăn đặc sản Hà Giang

Rượu ngô Hà Giang nặng nhưng thơm. Ăn một bát cháo ấu tẩu, hay thắng cố và uống chén rượu ngô ấm nồng trong những ngày cuối thu se lạnh ở cao nguyên đá thì thật tuyệt vời. Đây chính là điều thú vị nhất mà không du khách nào bỏ qua khi tới Hà Giang.

Thưởng thức rượu ngô và ăn đặc sản Hà Giang.
Thưởng thức rượu ngô và ăn đặc sản Hà Giang.

Chinh phục con đường Hạnh Phúc

Mã Pí lèng là 1 trong tứ đại đỉnh đèo Tây Bắc của Việt Nam bởi sự hiểm trở và vẻ đẹp hùng vĩ hiếm có của nó. Đứng trên đỉnh con đường hạnh phúc, ngắm nhìn dòng sông Nho Quế uốn lượn phía dưới, đi qua những con dốc, những khúc cua tay áo là trải nghiệm mạo hiểm nhất của những du khách khi tới nơi cao nguyên đá này.

Chinh phục con đường Hạnh Phúc
Chinh phục con đường Hạnh Phúc

Dạo chơi ở các chợ phiên của người bản địa

Chợ phiên thường tổ chức vào cuối tuần. Khi đó người dân từ khắp nơi đến để buôn bán trao đổi với đủ thứ sắc màu xinh đẹp từ các dân tộc thiểu số khác nhau. Đây chính là điều hấp dẫn khách du lịch đến dạo chơi ngắm nhìn cảnh đẹp không thể thấy ở các phiên chợ miền xuôi.

Du khách thích thú dạo chơi và chụp hình tại chợ phiên Mèo Vạc.
Du khách thích thú dạo chơi và chụp hình tại chợ phiên Mèo Vạc.

Món ngon ở Hà Giang

Cao nguyên núi đá Hà Giang không chỉ có cảnh vật hùng vĩ mê hoặc lòng người mà còn là thiên đường ẩm thực với những món ngon lạ và độc đáo.

Thắng Cố

Mùi thơm của thảo quả, hạt dổi và củ sả, quyện với vị béo ngậy của thịt làm ấm lại không gian giữa tiết trời se lạnh. Đàn ông Mông đi chợ Đồng Văn đều mong được ăn một bát thắng cố, uống vài bát rượu với bạn bè. Đồng bào Mông thường mang theo mèn mén, đến chợ mua thêm bát rượu và thắng cố là có thể mời bạn bè vui chung.

Thắng Cố - Đặc sản Hà Giang
Thắng Cố - Đặc sản Hà Giang.

Thịt trâu gác bếp

Thịt trâu gác bếp là món ăn đặc sản thường thấy trong bữa ăn của người Thái đen. Món thịt này thường được làm từ bắp của những chú trâu, bò nhà thả rông trên các vùng núi đồi Tây Bắc.

Thịt trâu gác bếp - Đặc sản Hà Giang
Thịt trâu gác bếp - Đặc sản Hà Giang

Bánh cuốn Đồng Văn

Nơi miền đá lạnh Hà Giang, người ta phải ăn món gì thật nóng, thật cay để chống chọi không khí u ám tỏa ra từ đá núi. Nhưng bánh cuốn trứng, đặc sản của miền địa đầu tổ quốc này, lại là “món lạnh”, dùng cùng chén nước lèo ninh xương nóng hổi, ngọt lừ.

Chén nước chấm hoàn thành, bạn chỉ cần khẽ gắp miếng bột ướt mỏng tang, bên trong ẩn hiện màu đỏ lòng đào của trứng, nhận chìm tất cả trong chén nước tự pha chế, rồi cảm nhận khẩu vị lạ mà khoái khẩu của miền đất tận cùng.

Bánh cuốn Đồng Văn.
Bánh cuốn Đồng Văn.

Cháo Ấu tẩu

Đêm mùa đông lạnh lạnh, lang thang ở thị xã Hà Giang, kiếm một góc quán và gọi món cháo ấu tẩu. Đủ các cung bậc mùi vị trong một bát cháo nhỏ: thơm lôi cuốn của gạo nếp cái hoa vàng trộn với gạo tẻ thơm được trồng trên nương nấu nhuyễn, vị bùi của củ ấu được ninh kỹ và nước hầm chân giò béo ngậy, mùi lá thơm, lá gia vị. Bát cháo ấu tẩu nhìn rất hấp dẫn bởi sự kết hợp hài hòa giữa gạo, thịt băm, nước xương, rau thơm…

Món cháo ấu tẩu đặc trưng của Hà Giang
Món cháo ấu tẩu đặc trưng của Hà Giang

Cơm Lam Bắc Mê

Cơm Lam Bắc Mê là một trong sản vật đặc sản của cùng đất Hà Giang. Món ăn này từ lâu đã đưuọc du khách đặc biệt yêu thích và lựa chọn làm quà về mỗi khi tới cao nguyên đá. Món ăn có hương vị ngon, hấp dẫn khó quên khi thưởng thức chúng chỉ một lần.

Cơm lam Bắc Mê.
Cơm lam Bắc Mê.

Rêu nướng

Lâu nay, rêu đá chỉ được coi là 1 loại thủy sinh không nhiều tác dụng. Nhưng đối với người dân tộc Tày ở xã Xuân Giang huyện Quang Bình tỉnh Hà Giang, thì rêu đá được coi là đặc sản trong ẩm thực của họ. Các món ăn được chế biến từ rêu đá còn được gọi là quẹ.

Đây là một món ăn vừa ngon, vừa bổ, lại có hương vị rất riêng.Theo người dân địa phương, khi đi tìm rêu, họ thường chọn những bãi rêu lớn, bởi ở đó rêu vừa nhiều, vừa ngon. Rêu tươi đem về được vò đập thật kỹ cho sạch nhớt phù sa, sau đó có thể chế biến thành nhiều món.

Rêu nướng  - Đặc sản Hà Giang
Rêu nướng  - Đặc sản Hà Giang

Xôi ngũ sắc

Cộng đồng các dân tộc vùng núi phía Bắc sở hữu một nền văn hóa ẩm thực vô cùng đa dạng và độc đáo. Trong đó, xôi ngũ sắc hội tụ được những giá trị truyền thống, mang ý nghĩa về quan niệm vũ trụ, triết lý âm dương và ý nghĩa nhân sinh cao đẹp.

Gọi là xôi ngũ sắc vì khác với các loại xôi thông thường, xôi ngũ sắc được tạo nên bởi năm loại xôi với năm màu khác nhau. Đó là màu đỏ, màu vàng, màu xanh, màu tím và màu trắng. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy xôi ngũ sắc tại các phiên chợ ở Hà Giang.

Xôi ngũ sắc - Đặc sản Hà Giang
Xôi ngũ sắc - Đặc sản Hà Giang

Thắng dền ở Đồng Văn

Lên Đồng Văn, giữa thị trấn hun hút gió mùa đông mà được ngồi bên bếp lửa ăn bát thắng dền, thật không có gì ấm áp và thú vị bằng. Thắng dền trông giống bánh trôi tàu ở Hà Nội, giống bánh cống phù ở Lạng Sơn, được làm từ bột gạo nếp, có thể làm chay hoặc bọc nhân đậu đỗ. Mỗi viên bột được nặn to hơn đầu ngón tay cái chút xíu, cho vào nồi nước dùng luộc, đến khi nổi lên chủ quán sẽ dùng muôi vớt ra.

Thắng dền ở Đồng Văn - Đặc sản Hà Giang.
Thắng dền ở Đồng Văn - Đặc sản Hà Giang.

Thắng dền thơm ngon hay không là ở bát nước dùng, được pha bởi hỗn hợp ngọt ngào của đường, béo ngậy của nước cốt dừa và cay cay của gừng đun nóng. Có thể rắc thêm vừng hoặc lạc cho món ăn thêm bùi. Khách ăn thường bỏ một hai viên thắng dền vào ngậm trong miệng một lúc, ngấm cái vị ngọt béo của nước đường, vị cay se se của gừng tươi, vị bùi ngậy của vừng lạc.

Cam Bắc Quang

Đã từ lâu, cam sành trở thành một đặc sản nức tiếng mỗi khi người đi xa về gần nhắc đến đất Bắc Quang, thứ đến mới là chè. Có được điều đó là bởi vùng đất này có những điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng không giống với bất cứ vùng đất nào để tạo nên những trái cam mang hương vị riêng biệt, vô cùng ngọt ngào và hấp dẫn của miền núi rừng phía nam của tỉnh Hà Giang.

Cam Bắc Quang
Cam Bắc Quang.

Lạp xưởng gác bếp

Lạp xưởng ở Hà Giang có mùi của nắng vùng cao, mùi của khói bếp, thoảng mùi gừng, mùi rượu, mùi mắc mật thơm một cách đặc biệt. Vị dai của lòng, vị ngọt của thịt nạc, vị béo của mỡ hòa quyện với nhau, ăn thật ngon miệng. Nhấp thêm chút rượu nữa thì càng thêm khoái khẩu.

Lạp xưởng gác bếp - Đặc sản Hà Giang
Lạp xưởng gác bếp - Đặc sản Hà Giang

Khu vực có nhiều nhà hàng quán ăn ngon ở Hà Giang

Tại Hà Giang rất dễ dàng để tìm được một quán ăn ngon với những món đồ ăn đặc sản của vùng núi Tây Bắc Việt Nam. Ngay gần các điểm đến nổi tiếng chính là những nơi tập trung nhiều hàng quán nhất. Du khách có thể dừng chân để dùng bữa tại các điểm: Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn và Mèo Vạc.

Các điểm chụp hình đẹp ở Hà Giang

Hà Giang là tỉnh có vô số những điểm chụp hình đẹp. Không chỉ vậy, các điểm này có thể đến bất cứ lúc nào trong năm du khách cũng sẽ có được những bức hình như ý

Những cung đường núi hiểm trở nhưng cũng rất lãng mạn
Những cung đường núi hiểm trở nhưng cũng rất lãng mạn 

Đèo Mã Pí Lèng - điểm nứt gãy nhìn xuống dòng sông Nho Quế.
Đèo Mã Pí Lèng - điểm nứt gãy nhìn xuống dòng sông Nho Quế.

Những vách núi đá của cao ngyên tưởng chừng như khô khan nhưng cũng rất nên thơ
Những vách núi đá của cao ngyên tưởng chừng như khô khan nhưng cũng rất nên thơ.

Những đồi hoa tam giác mạch
Những đồi hoa tam giác mạch.

Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì mùa lúa chín
Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì mùa lúa chín.

Cột cờ Lũng Cú
Cột cờ Lũng Cú 

Lịch trình gợi ý du lịch Hà Giang 3 ngày, 2 đêm

Ngày 1: Hà Nội - Hà Giang - Đồng Văn

- 06h15: khởi hành chuyến đi du lịch Hà Giang.

- 09h00: Dừng nghỉ ngơi và chụp hình đồi chè Tuyên Quang trên đường đi.

- 11h30: ăn trưa tại thành phố Hà Giang. Sau bữa trưa tiếp tục đi Đồng Văn chiêm ngưỡng những cảnh đẹp kỳ thú của Công viên địa chất Công viên đá Đồng Văn.

- 16h30: Đến bản Sủng Là thăm ngôi nhà Cổ của người H'mông với tường trình bằng đất - nơi đã được sử dụng làm bối cảnh để quay bộ phim nhựa Chuyện của Pao.

- 18h00: Đến thị trấn Đồng Văn, nhận phòng nghỉ, ăn tối. Buổi tối thăm quan phố Cổ Đồng Văn và nhâm nhi tách cafe phố Cổ. Nghỉ đêm tại Đồng Văn.

Ngày 2: Đồng Văn - Cột cờ lũng cú - Mã Pì Lèng - Yên Minh

06h30: Trả phòng khách sạn, ăn sáng và khởi hành đi Lũng Cú.

08h30: Thăm Cột Cờ Lũng Cũ - nơi địa đầu Tổ quốc, điểm có vĩ độ cao nhất trên bản đồ của Việt Nam. Trên đường đi thăm Dinh vua Mèo Quý khách dừng chân nghỉ ngơi và chụp hình hoa Tam Giác Mạch tại khu vực Lũng Táo.

10h00: Thăm Dinh vua mèo Vương Chính Đức nằm trong một thung lũng của xã Sà Phìn, đây là dòng họ giàu có và quyền uy nhất Châu Đồng Văn vào đầu thế kỷ 20.

11h30: Ăn trưa tại Đồng Văn. Sau bữa trưa di chuyển đến Mèo Vạc.

13h30: Chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ của đèo Mã Pì Lèng, chụp hình đèo cùng dòng sông Nho Quế nhìn từ trên cao giống như một dải lụa xanh mềm mại.

15h00: Dừng chân chụp hình tại cung đường đèo chữ M nổi tiếng tại Mèo Vạc.

17h00: Về đến thị trấn Yên Minh, nhận phòng nghỉ ngơi.

18h30: Ăn tối. Thăm thú phong cảnh Yên Minh về đêm. Nghỉ đêm tại Yên Minh.

Ngày 3: Yên Minh - Quản Bạ - Hà Giang - Hà Nội

06h30: Trả phòng khách sạn, ăn sáng và lên xe đi Quản Bạ. Trên đường đi Quản Bạ, dừng lại chụp hình hoa tam giác mạch tại khu vực khu vực Tráng Kìm và gần thị trấn Quản Bạ (thường có hoa vào dịp tháng 9 đến giữa tháng 12 hàng năm).

08h30: Thăm chợ phiên Quản Bạ vào sáng chủ nhật hàng tuần.

09h15: Dừng chân tại điểm dừng chân Cổng Trời Quản Bạ chụp hình Núi đôi Cô Tiên hay còn gọi là Núi đôi Quản Bạ và toàn cảnh thị trấn Tam Sơn từ trên cao.

11h00: Ăn trưa tại thành phố Hà Giang.

19h00: về tới Hà Nội kết thúc chuyến đi Hà Giang 3 ngày 2 đêm

Mua gì làm quà khi du lịch Hà Giang?

Hà Giang là nơi hội tụ khá nhiều dân tộc thiểu số cùng sinh sống. Do đó, tại đây có khá nhiều những đồ lưu niệm và đặc sản đặc trưng để du khách có thể mua về làm quà cho bạn bè và người thân như: Gạo già Dui Xín Mần, Hồng không hạt (hồng Quản Bạ), Táo mèo, Cam Hà Giang, Bánh tam giác mạch, Chè San Tuyết, Cơm lam Bắc Mê, Mật ong bạc hà, Thịt trâu gác bếp, Rượu ngô...

Du khách có thể dễ dàng mua được những đồ này về làm quà ngay tại những phiên chợ vùng cao như:

- Chợ phiên Đồng Văn
- Chợ Mèo Vạc
- Chợ Xín mần

Ngoài ra, trên đường đi bạn cũng có thể mua được những thức quà này. Bởi người dân thường ngồi bên đường và bán những đồ do chính tay mình làm ra như rượu ngô, cam vườn nhà hay táo mèo.

Những lưu ý khi du lịch Hà Giang

- Nếu đi xe máy bạn cần mang theo: giấy tờ tùy thân (giấy phép lái xe và giấy tờ), mua xăng dự trữ (chai 1,5l)và mượn đồ vá xe (bơm, đồ mở lốp, miếng vá, keo dán…) dự phòng từ chủ thuê xe. Bây giờ dịch vụ vá xe đã có ở hầu hết mọi đoạn đường, nhưng những thứ này rất rất cần thiết để dự phòng cho một chuyến đi xe máy an toàn.

- Quần áo: đi mùa đông nhất định bạn phải mang áo ấm, khăn, găng tay, vì mùa đông ở Hà Giang rất lạnh, còn mùa hè cũng nên mang theo một chiếc áo khoác mỏng, vùng cao khí hậu về đêm có thể hơi lạnh.

- Giày: tốt nhất là giày leo núi hoặc giày đi bộ.

Thuê xe máy khi du lịch Hà Giang

Buổi sáng thời gian xe khách lên tới Hà Giang cũng khá sớm ( thường khoảng 4-5h sáng) do vậy khi bạn đã hỏi xong về việc thuê xe máy bạn cũng nên hỏi luôn chủ xe xem nhà xe nào sẽ chạy qua gần với nhà chủ xe nhất để tiện cho việc nhận xe sáng hôm sau. Trong trường hợp không có thì thường chủ xe sẽ mang xe giao cho bạn tại bến xe.

- Bạn nên mang theo bản photo CMND có công chứng hoặc mang theo hộ chiếu để có thể đặt lại bên dịch vụ thuê xe.CMND thì bạn luôn cần mang theo người khi ra vào khu vực biên giới nhé.

Dưới đây là danh sách liên hệ thuê xe cho các bạn lựa chọn:

- Giang Sơn, Đ/c: Tổ 18 phường Nguyễn Trãi, Tp Hà Giang, Hà Giang (Gần bến xe khách Hà Giang). Điện thoại: 0941719955, 0988 470863. Loại xe: Honda Wave S, Yamaha Sirius

- Nguyễn Đức Thủy, Địa chỉ: Tổ 2 phường Nguyễn Trái, Tp Hà Giang, Hà Giang. Điện thoại: 0947 118080 - 0968 592446

- Hùng Hương, Địa chỉ: 177 Nguyễn Trãi, Tp Hà Giang, Hà Giang, Điện thoại: 0969766093

- Hồng Hào, Địa chỉ: 10 Phạm Hồng Thái, Tp Hà Giang, Hà Giang, Điện thoại: 0915 842019 - 0165 3982928

- Giang Xuyến, Địa chỉ: 26 Nguyễn Lương Bằng, Tổ 18, phường Minh Khai, Tp Hà Giang, Hà Giang, Điện thoại: 0916 728848 - 0907 051333

- Huế Thủy, Địa chỉ: Tp Hà Giang, Hà Giang, Điện thoại: 0975 190 219 - 0168879880

- A Đồng, Địa chỉ: 209A Nguyễn Trãi, Tp Hà Giang, Hà Giang, Điện thoại: 01298 615 999

- A Huấn, Địa chỉ: Đồng Văn, Hà Giang, Điện thoại: 0946246000

- Cường Dung, Địa chỉ: 181 Nguyễn Trãi, Tp Hà Giang, Hà Giang, Điện thoại: 0947 086 656

- Công ty CPDVDL Hà Giang, Địa chỉ: 305 Nguyễn Trãi, Tp Hà Giang, Hà Giang, Điện thoại: 0946 504887

- Đức Thắng, Địa chỉ: Số nhà 10A tổ 14, phường Nguyễn Trãi, Tp Hà Giang, Hà Giang, Điện thoại: 0989 859990

- Bảo Thanh, Địa chỉ: Số 31, Đường Nguyễn Thái Học - Tp Hà Giang, Điện thoại: 0963 289262

- Chị Thương, Địa chỉ: Tp Hà Giang, Hà Giang, Điện thoại: 0975 595594 - 0917 765459

- Chị Huyền, Địa chỉ: Tp Hà Giang, Hà Giang, Điện thoại: 0989 198590

- Minh Lâm, Địa chỉ: Phường Minh Khai, Tp Hà Giang, Hà Giang, Điện thoại: 0973 903979 - 0904 122183

- A Linh, Địa chỉ: 218 Tổ 15 Phường Nguyễn Trãi, Tp Hà Giang, Điện thoại: 0973 695983 - 0976 290839

- Tin Tám, Địa chỉ: Tổ 2 phường Minh Khai, Tp Hà Giang, Hà Giang, Điện thoại: 0915 242 538 - 0945438539

- Hương Sơn, Địa chỉ: Tp Hà Giang, Hà Giang, Điện thoại: 0975 392233 - 0913 766525

- Nguyễn Lễ, Địa chỉ: Tp Hà Giang, Hà Giang, Điện thoại: 0974 087088 - 0948 134088

- Tuấn Anh, Địa chỉ: Tổ 2 đường Lê Hoàn, Tp Hà Giang, Hà Giang, Điện thoại: 0906 175336 - 0947 246987

- Công ty CP Lữ Hành CDN, Địa chỉ: 127 Nguyễn Thái Học, Tp Hà Giang, Hà Giang, Điện thoại: 0219 3888769

- Hùng Cường, Địa chỉ: Tổ 2 phường Nguyễn Trãi, Tp Hà Giang, Hà Giang, Điện thoại: 0982456388 - 0976125102

- Đức Loan, Địa chỉ: Tp Hà Giang, Hà Giang, Điện thoại: 0985 956263

- Huy Nam, Địa chỉ: Tp Hà Giang, Hà Giang, Điện thoại: 0936 841842

- Quyết Thắng, Địa chỉ: 365 Nguyễn Trãi, Tp Hà Giang, Hà Giang, Điện thoại: 0989 840 899 - 0912 307 752

- A Việt, Địa chỉ: Số 4 Cầu Mè, Tổ 18, Tp Hà Giang, Hà Giang, Điện thoại: 0918 656838 - 0964 056838

Thông tin cần biết về các phiên chợ Hà Giang

Chợ ở Huyện Quản Bạ

- Chợ huyện họp tại Thị trấn Tam Sơn vào sáng thứ 7 cuối tuần
- Chợ Cao Tả Tùng là phiên chợ của 3 xã Cao Mã Pờ, Tả Ván, Tùng Vài họp vào thứ 6 hàng tuần
- Chợ Tùng Vài – 5 ngày họp một phiên
- Chợ Tráng Kìm (thuộc xã Đông Hà) họp vào ngày Mùi và ngày Sửu
- Chợ Nghĩa Thuận – Họp vào ngày Thìn và ngày Tuất, hôm trước ở Việt Nam thì hôm sau ở Trung Quốc 

Chợ ở Huyện Yên Minh

Chợ  Yên Minh – họp vào sáng chủ nhật hàng tuần
Chợ Bạch Đích – Có 3 phiên chợ mỗi tuần là Chợ Cửa khẩu Bạch Đích hay chợ Mốc 9 hoặc chợ Mốc 358 họp vào sáng chủ nhật. Chợ bản Muồng họp vào thứ 7, cuối cùng trong 3 phiên chợ của xã là chợ Tráng Lệ.
- Chợ Du Già – Họp vào sáng thứ 6 hàng tuần.Chợ họp ngay ở trung tâm xã, địa hình tương đối bằng phẳng. Đây là một trong những phiên chợ khá hoang sơ và đậm nét văn hoá dân tộc, trong buổi chợ thường diễn ra các hoạt động văn hoá văn nghệ.
- Chợ Đường Thượng – Họp vào thứ 6 hàng tuần
- Chợ Mậu Duệ – Họp vào sáng chủ nhật
- Chợ Sủng Tráng – Họp vào sáng chủ nhật

Chợ Huyện Đồng Văn

- Chợ Trung tâm – Chợ Đồng Văn -Họp vào sáng chủ nhật hàng tuần
- Chợ Sủng Trái – họp thường xuyên vào các ngày Sửu (ngày con Trâu) và ngày Mùi (ngày con Dê) hằng tháng.
- Chợ Lũng Phìn – Họp vào ngày Dần và ngày Thân
- Chợ Phố Cáo – Họp vào ngày Thìn và ngày Tuất
- Chợ Xà Phìn – Họp vào ngày Tỵ và ngày Hợi )
- Chợ Sủng Là – Họp lùi
- Chợ Ma Lé – Họp vào ngày Tý và ngày Ngọ
- Chợ Lũng Cú – Họp vào ngày Mùi và ngày Sửu
- Chợ Phó Bảng – Họp vào ngày Ngọ và ngày Tý

Chợ Huyện Mèo Vạc

- Chợ Trung tâm – Chợ Mèo Vạc họp sáng Chủ nhật hàng tuần
- Chợ Cốc Pài (Chợ Huyện) họp vào sáng chủ nhật
- Chợ Niêm Sơn – Họp 5 ngày một phiên
- Chợ Khau Vai – Họp vào sáng các ngày mùng 2, 7, 12, 17,22, 27 (âm lịch) trong tháng. 
- Chợ tình Khau Vai họp 1 năm 1 lần vào ngày 27/3 âm lịch
- Chợ Sủng Trà – Họp vào ngày thứ 7 hàng tuần
- Chợ Pà Vầy Sủ họp vào thứ 5 hàng tuần
- Chợ Nàn Xỉn họp vào thứ 5 hàng tuần
- Chợ Chí Cà họp vào thứ 6 hàng tuần
- Chợ Xín Mần họp vào thứ 6 hàng tuần
- Chợ Thèn Phàng (Chợ Km 26) họp vào sáng thứ 7 hàng tuần

Hà Giang | Thời điểm du lịch | Di chuyển đi lại | Khách sạn, nhà nghỉ | Điểm du lịch | Trải nghiệm | Đặc sản Hà Giang