(+84) 903 662 420

Những điểm du lịch huế hấp dẫn nhất

Những điểm du lịch huế hấp dẫn nhất
 
 

Những điểm du lịch huế hấp dẫn nhất

Huế hấp dẫn khách du lịch trong và ngoài nước bởi những công trình kiến trúc lịch sử lâu đời và những nét rất riêng chỉ nơi đất cố đô mới có.
 

Điểm du lịch hấp dẫn trong thành phố Huế

QUẦN THỂ DI TÍCH CỐ ĐÔ HUẾ, DI SẢN VĂN HÓA CỦA NHÂN LOẠI

Quần thể di tích Cố Đô Huế, di sản văn hóa của nhân loại - Điểm du lịch Huế hấp dẫn nhất.
Quần thể di tích Cố Đô Huế, di sản văn hóa của nhân loại - Điểm du lịch Huế hấp dẫn nhất.

Quần thể di tích cố đô Huế là di tích tiêu biểu nhất về kiến trúc, điêu khắc, thẩm mỹ của con người Việt Nam thời xưa. Từ đó có thể thấy sức lao động và sáng tạo của ngừoi xưa để tạo nên một kinh đô phong kiến nổi bật điển hình. Toàn bộ quẩn thể chia làm 3 vòng thành gồm Kinh Thành, Hoàng Thành và Tử Cấm Thành.

Kinh thành Huế

​Kinh thành Huế
Kinh thành Huế

Kinh thành Huế: bao gồm các di tích, Kỳ Đài Trường; Quốc Tử Giám; Điện Long An; Bảo tàng Mỹ thuật Cung đình Huế; Đình Phú Xuân; Hồ Tịnh Tâm; Tàng thư lâu; Viện Cơ Mật - Tam Tòa; Đàn Xã Tắc; Cửu vị thần công…

Hoàng Thành

Ngọ môn
Ngọ môn

Hoàng Thành: gồm Ngọ Môn; Điện Thái Hoà và sân Đại Triều Nghi; Triệu Tổ Miếu; Hưng Tổ Miếu; Thế Tổ Miếu; Thái Tổ Miếu; Cung Diên Thọ; Cung Trường Sanh; Hiển Lâm Các; Cửu Đỉnh; Điện Phụng Tiên.

Tử Cấm Thành

tử cấm thành
tử cấm thành

Tử Cấm Thành: nguyên gọi là Cung Thành là vòng tường thành thứ 3 của Kinh đô Huế, giới hạn khu vực làm việc, ăn ở và sinh hoạt của vua và hoàng gia. Các di tích trong Tử cấm thành gồm: Tả Vu và hữu Vu; Vạc đồng; Điện Kiến Trung; Điện Cần Chánh; Thái Bình Lâu và Duyệt Thị Đường.

Trong quần thể di tích Cố đô Huế có 16 điểm di tích được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới, đó là:

- Kinh thành ở bờ Bắc sông Hương bảo vệ cho Khu vực hành chính của nhà Nguyễn và là nơi ở của Hoàng Gia.
- Hoàng thành nằm ở trung tâm của Kinh thành là nơi ở và làm việc của các Vua Nguyễn
- Lăng Gia Long
- Lăng Minh Mạng “Thâm nghiêm Minh Mạng”
- Lăng Thiệu Trị “Khoáng đạt Thiệu Trị”
- Lăng Dực Đức Giản dị Dức Đức
- Lăng Tự Đức “Thơ mộng Tự Đức”
- Lăng Đồng Khánh “Xinh xắn Đồng Khánh”
- Lăng Khải Định “Tinh xảo Khải Định”
- Văn Miếu, nơi thờ Khổng Tử và dựng bia khắc tên các Tiến sỹ thời Nguyễn.
- Đàn Nam Giao, nơi vua tế trời
- Hổ Quyền, đấu trường duy nhất còn lại ở Châu Á dành cho voi và hổ

HỆ THỐNG LĂNG TẨM HUẾ

Hệ thống Lăng tẩm Huế - Điểm du lịch Huế hấp dẫn.
Hệ thống Lăng tẩm Huế - Điểm du lịch Huế hấp dẫn.

Lăng tẩm Huế là nơi để chôn cất và an táng các vị vua của các triều đại chọn Huế là trung tâm kinh tế, chính trị trong triều đại của mình. Ngay khi còn sống, các nhà vua đã xây dựng sẵn cho mình 1 lăng tẩm. Bởi vậy cá khu lăng tẩm vừa dùng để an táng vua, vừa dùng để các vị vua đến nghỉ ngơi khi còn sống.

Lăng Tự Đức

​Lăng Tự Đức
Lăng Tự Đức

Lăng Tự Đức (chữ Hán: 嗣德陵) là một quần thể công trình kiến trúc, trong đó có nơi chôn cất Nguyễn Dực Tông Tự Đức hoàng đế, tọa lạc trong một thung lũng hẹp thuộc làng Dương Xuân Thượng, tổng Cư Chánh (cũ), nay là thôn Thượng Ba, phường Thủy Xuân, thành phố Huế.

Lăng Minh Mạng

​Lăng Minh Mạng
Lăng Minh Mạng

Lăng Minh Mạng còn gọi là Hiếu Lăng (孝陵, do vua Thiệu Trị cho xây dựng), nằm trên núi Cẩm Khê, gần ngã ba Bằng Lãng là nơi hội lưu của hai dòng Hữu Trạch và Tả Trạch hợp thành sông Hương, cách cố đô Huế 12 km. 

Lăng Khải Định

Lăng Khải Định
Lăng Khải Định

Lăng Khải Định, còn gọi là Ứng Lăng (應陵) là lăng mộ của vua Khải Định (1885-1925), vị vua thứ 12 của triều Nguyễn, toạ lạc trên triền núi Châu Chữ (còn gọi là Châu Ê) bên ngoài kinh thành Huế, nay thuộc xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy.

KHU NHÀ VƯỜN AN HIỂN

Nhà vườn An Hiển
Nhà vườn An Hiển

Nhà vườn An Hiên có kiến trúc theo lối nhà rường. Ngoài giá trị về mặt kiến trúc, An Hiên còn là bộ sưu tập hiếm hoi và công phu các loài cây ăn quả, các loài hoa trong nước. 

Nhà vườn An Hiên nằm ở bờ bắc sông Hương, số 58 đường Nguyễn Phúc Nguyên, thôn Xuân Hòa, xã Hương Long, TP Huế

CHÙA THIÊN MỤ

​Chùa Thiên Mụ
Chùa Thiên Mụ

 Chùa Thiên Mụ chính thức khởi lập năm Tân Sửu (1601), đời chúa Tiên Nguyễn Hoàng vị chúa Nguyễn đầu tiên ở Đàng Trong. Đây có thể nói là ngôi chùa cổ nhất của Huế. Chùa nằm trên đồi Hà Khê, tả ngạn sông Hương, cách trung tâm thành phố Huế (Việt Nam) khoảng 5 km về phía tây.

BẢO TÀNG MỸ THUẬT CUNG ĐÌNH HUẾ

Bảo tàng cổ vật (mỹ thuât) cung đình Huế
Bảo tàng cổ vật (mỹ thuât) cung đình Huế

Bảo tàng Mỹ thuật Cung đình Huế là nơi trưng bày các bộ sưu tập đồ đồng, đồ sành, đồ sứ, đồ đá, đồ pháp lam, áo mão và đồ ngự dụng của vua chúa đời nhà Nguyễn. Bảo tàng nằm trong Kinh Thành Huế (địa chỉ - số 3 đường Lê Trực)

SÔNG HƯƠNG

​Sông Hương
Sông Hương

Sông Hương như một dải lụa hiền hòa miên man chảy rồi như một người dẫn đường xuôi dòng nước đưa chúng ta đến miệt vườn Vỹ Dạ với vườn hoa thảm cỏ xanh mướt, ngược lên Thiên Mụ để thả mình theo tiếng chuông chùa văng vẳng, rồi đột ngột rẽ vào sông Bạch Yến tới bến Huyền Không để phiêu diêu cùng với gió mây

ĐIỆN HÒN CHÉN

​Điện Hòn Chén
Điện Hòn Chén

Điện Hòn Chén Huế là địa điểm du lịch Huế gắn liền với rất nhiều giai thoại khá hấp dẫn du khách, nhất là việc Vua Minh Mạng đánh rơi chén ngọc, được rùa lớn nổi lên có ngậm chén ngọc và trả lại cho Vua. 

Điện Hòn Chén tọa lạc trên núi Ngọc Trản, thuộc làng Ngọc Hồ, phường Hương Hồ, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên - Huế

ĐỒI VỌNG CẢNH

​Đồi Vọng Cảnh
Đồi Vọng Cảnh

Ðồi ở cách trung tâm thành phố Huế khoảng 7km. Ðồi Vọng Cảnh không đẹp bằng Núi Ngự Bình, nhưng đúng như tên gọi của nó vì đứng ở trên đồi Vọng Cảnh có thể nhìn thấy được phong cảnh nên thơ của thành phố Huế đặc biệt là khu Lăng tẩm của các vua Nguyễn

Điểm du lịch xa thành phố

VỊNH LĂNG CÔ & ĐẦM LẬP AN

Vịnh Lăng Cô - Điểm du lịch Huế hấp dẫn.
Vịnh Lăng Cô - Điểm du lịch Huế hấp dẫn.

Lăng Cô dài kéo dài khoảng 10km nằm thoai thoải trong thị trấn Lăng Cô, gần quốc lộ 1A và đèo Hải Vân. Bãi biển Lăng Cô xinh đẹp đã lọt vào top "Các vịnh biển đẹp nhất thế giới" bởi những cồn cát trắng mịn trải dài và nước biển xanh trong lành hoà cùng với màu xanh của đất trời.

Vịnh biển Lăng Cô nằm dưới chân đèo Hải Vân cách thành phố Huế khoảng 70 km. Để đến Lăng Cô, có thể bắt tuyến xe buýt Huế - Đà Nẵng chạy thường xuyên trong ngày hay thuê xe máy từ Huế, giá khoảng 80.000 đồng/ ngày. Đường đến Lăng Cô tùy bạn chọn, chạy theo quốc lộ 1A hay theo đường 49B dọc biển Thuận An, phá Tam Giang, rồi vượt qua đèo Phú Gia là đến.

BÃI BIỂN THUẬN AN

bãi biển Thuận An
bãi biển Thuận An

Thuận An là nơi thu hút rất đông người dân xứ Huế về hóng mát và tắm biển vào dịp hè. Thời kỳ tấp nập nhất ở đây thường kéo dài từ tháng 4 đến tháng 9 lúc tiết trời nóng bức nhất.

Giá xe buýt từ Trung tâm TP. Huế tới biển Thuận An 5.000 đồng/lượt. Giá xe hon đa thồ (xe ôm ở Huế) 25.000 đồng. Lưu ý, khi tắm biển ở Thuận An, bạn nên tránh bơi ra quá xa vì dễ gặp nước xoáy bất ngờ.

BÃI BIỂN CẢNH DƯƠNG

Bãi biển Cảnh Dương
Bãi biển Cảnh Dương

Du khách đến với biển Cảnh Dương là đến với vẻ đẹp nguyên sơ, hít thở môi trường không khí trong lành mát dịu, xua đi những mệt mỏi, những suy tư trong sự hối hả của cuộc sống thường nhật.

Từ Huế theo QL1A xuôi về nam khoảng 70 cây số là đến địa bàn xã Lộc Tiến (Phú Lộc). Từ đây rẻ trái vào gần 8 cây số nữa sẽ đến biển Cảnh Dương, nằm cạnh cảng Chân Mây, thuộc xã Lộc Vĩnh.

ĐÈO HẢI VÂN

Đèo Hải Vân
Đèo Hải Vân

Đèo Hải Vân (có nghĩa là biển và mây vì sóng biển vỗ chân đèo và quanh năm mây mù bao phủ trên đỉnh) Đây được coi là con đèo cảnh quan đẹp nhất và cũng hiểm trở nhất Việt Nam trên hành trình vào Nam ra Bắc từ hơn 700 năm qua, với độ cao ở đỉnh đèo là 496m so với mực nước biển.

Có 2 lối đi qua đèo Hải Vân. Một là gửi xe máy, leo lên ô tô trung chuyển chạy vào đường hầm thông sang bên kia đèo. Đi xe trung chuyển, giá xe máy số là 25 nghìn/lượt, xe tay ga là 30 nghìn/lượt, xe đạp là 5 nghìn /lượt, hành khách là 8 nghìn/lượt, trẻ em từ 5 đến 10 tuổi là 3 nghìn/lượt. Hai là tự đi xe máy trên con đèo dài khoảng 21km nối từ Đà Nẵng sang Huế với nhiều vòng cua ấn tượng, một bên là núi, một bên nhìn hướng biển, cây cỏ bao quanh

PHÁ TAM GIANG

​Phá Tam Giang
Phá Tam Giang

Nổi tiếng là vùng đầm phá nước lợ lớn nhất Đông Nam Á, cách thành phố Huế khoảng 12 km, phá Tam Giang mang trong mình vẻ đẹp hoang sơ, vắng lặng khiến bất kỳ ai đến đây cũng đều thán phục, trầm trồ và òa lên sung sướng.

Phá Tam Giang cách Huế khoảng 15km, bạn có thể thuê xe máy hoặc ô-tô để đến tham quan khu vực đầm lầy này. Giá thuê xe máy là 120.000 – 150.000 VNĐ/xe/ngày (tùy từng loại xe số hay ga) mà có giá khác nhau, xăng được đổ miễn phí ngày đầu, sau đó tự đổ (tuỳ từng hàng cho thuê xe)

VƯỜN QUỐC GIA BẠCH MÃ

Vườn quốc gia Bạch Mã
Vườn quốc gia Bạch Mã

Bạch Mã trước khi trở thành một vườn quốc gia đã được nhiều người quan tâm vì sự nổi tiếng về tài nguyên đa dạng sinh học của nhiều loài động, thực vật quý hiếm. Năm 1925, dưới thời Pháp thuộc, để bảo vệ loài Gà lôi lam mào trắng (Lophura edwardsii) chính quyền sở tại đã xây dựng và đệ trình lên Bộ Thuộc địa Pháp một dự án thành lập vườn quốc gia. Năm 1986, khu rừng cấm Bạch Mã – Hải Vân được thành lập với diện tích là 50.000ha.

Địa chỉ: từ thành phố huế xuôi theo quốc lộ 1A vào Đà Nẵng khoảng 40km, trước khi đến hầm Hải Vân, bạn rẽ vào con đường nhỏ lên Vườn Quốc gia Bạch Mã (VQGBM) nằm ngay cạnh chợ Cầu Hai, đi tiếp khoảng 3km bạn sẽ đến cửa chính vào vườn

 CỒN RÀNG

Cồn Ràng
Cồn Ràng

Cồn Ràng là khu mộ chum lớn nhất cả nước thời văn hoá Sa Huỳnh cách đây khoảng 2000 năm. Nơi đây được các nhà khảo cổ khảo sát và phát hiện cách đây 10 năm sau 3 lần khảo cổ vất  vả.

Địa chỉ: thôn Phụ Ổ, xã Hương Chữ, huyện Hương Trà

NÚI BẠCH MÃ

Núi Bạch Mã
Núi Bạch Mã

Núi Bạch Mã là phần cuối cùng của dãy Trường Sơn hùng vĩ. Bên cạnh đó, Bạch mã còn là trung tâm của dải rừng xanh duy nhất của Việt Nam còn alji cho đến ngày nay. Trên đỉnh Bạch mã có 4 mùa, thời tiết ôn đới dễ chịu như ở Sapa hay Tam Đảo, Đà Lạt... nên rất nhiều người chọn nơi đây làm điểm du lịch nghỉ dưỡng.

Địa chỉ: núi Bạch Mã cách Huế 60km về phía Nam

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Huế

Thảo Ngân (biên tập và tổng)

 

Bài viết được thực hiện dựa trên trải nghiệm thực tế của đội ngũ phát triển nội dung của Dulich24.com.vn nếu có sai xót, xin vui lòng thông báo cho chúng tôi.

 

Chỗ nghỉ nổi bật

Xem tất cả (191)
Huế
9.2 Tuyệt vời
Huế
9.2 Tuyệt vời
Huế
9.1 Tuyệt vời
Huế
9.0 Tuyệt vời
Huế
9.3 Tuyệt vời
Huế
9.4 Tuyệt vời

Bạn nên xem thêm những điểm du lịch liên quan

Huế Huế Thừa Thiên Huế, Việt Nam
Lăng Tự Đức Lăng Tự Đức Thông Tây Nhất, Làng An Cựu, Tp Huế
Lăng Minh Mạng Lăng Minh Mạng Tp Huế, Thừa Thiên Huế, Việt Nam

Xem thêm về Du Lịch Huế

Xem Tổng Quan

Giới Thiệu Huế

Huế là điểm đến hấp dẫn rất nhiều khách du lịch trong nước và quốc tế bởi bề dày văn hóa lịch sử, quần thể di tích với kiến trúc lâu đời và phong cảnh thiên nhiên hữu tình.
Huế
 
 

Khách sạn nổi bật tại Huế

Giới Thiệu Du Lịch Huế

Huế là điểm đến hấp dẫn rất nhiều khách du lịch trong nước và quốc tế bởi bề dày văn hóa lịch sử, quần thể di tích với kiến trúc lâu đời và phong cảnh thiên nhiên hữu tình.
Huế
 
 
 

Vì sao nên chọn chúng tôi

  • Hơn 8 Năm kinh nghiệm

  • Ưu đãi giá tốt cho khách hàng

  • Bồi hoàn nếu chất lượng không đúng

  • Tư vấn chuyên nghiệp, tận tâm

  • Phục vụ 10.000 khách/tháng

Công ty TNHH Dulich24 Việt Nam

Đ/c: Số 10C/196, đường Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam.

Số ĐKKD: 0108370327

Nơi cấp: Sở KHĐT Hà Nội.

Lĩnh vực: Sàn TMĐT, Đại lý du lịch.

Bạn cần trợ giúp? hãy gọi ngay

(+84) 903 662 420

Lienhe@dulich24.com.vn

Từ 7h đến 21h hàng ngày

Đối tác TMĐT

Hợp tác Tour

Đối tác lữ hành có nhu cầu hợp tác bán Tour và Tour ghép đoàn, vui lòng liên hệ hợp tác với chúng tôi.

Dulich24 Việt Nam luôn cam kết với đối tác về chất lượng, tin cậy, và năng lực tốt nhất.

Hợp tác nhà cung cấp

Nhằm đa dạng sản phẩm du lịch phụ vụ cho khách hàng, Dulich24 Việt Nam liên tục tìm kiếm các đối tác cung cấp dịch vụ.

Đối tác chỗ nghỉ, nhà hàng, vận tải, vé tham quan vui lòng liên hệ gửi báo giá để hợp tác.

Liên hệ hợp tác

Hotline/Zalo (+84) 903 662 420

Lienhe@dulich24.com.vn

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.